ภัยใกล้ตัวที่มาพร้อมความอ้วน

โรคที่มาจากการไม่ดูแลสุขภาพให้ดีมากพอ เกิดขึ้นจากอาหารการกินที่ไม่เหมาะสม รวมถึงการไม่มีเวลาออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน จนทำให้กลายเป็นโรคอ้วนตามมา นอกจากรูปร่างจะไม่ได้สัดส่วนแล้ว สิ่งที่อันตรายไปกว่านั้นก็คือโรคร้ายที่ตามมาอีก

1.โรคไขมันพอกตับ มีไขมันเกาะสะสมอยู่ตามกล้ามเนื้อท้อง กับอวัยวะภายในช่องท้องโดยแทรกตัวอยู่ตามเนื้อเยื่อของเซลล์ต่างๆ เช่น ตับ ถูกห่อหุ้มด้วยถุงไขมันสีเหลือง ซึ่งไขมันชนิดนี้อันตราย กำจัดได้ยาก ใช้เวลานาน และยังเสี่ยงก่อโรคอื่นๆ

2.โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ ตัน หรือแข็ง เมื่อไขมันอิสระไหลไปตามกระแสเลือด ไปจนถึงหัวใจ ไขมันอาจไปเกาะตามผนังหลอดเลือดของหัวใจ ทำให้หลอดเลือดตีบลง หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น จึงเสี่ยงต่ออาการหัวใจวายได้

3.โรคเบาหวาน อ้วนกว่ามาตรฐานปกติ จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานมากขึ้น เสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงขึ้นไปด้วย

4.โรคความดันโลหิตสูง น้ำหนักตัวมากกว่ามาตรฐาน จะเกิดภาวะไขมันสะสมในร่างกายมากเกินไป จะทำให้การทำงานของความดันโลหิตแย่ลง ทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น

5.โรคนิ่วในถุงน้ำดี มีปริมาณคอเลสเตอรอลมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อการที่มีคอเลสเตอรอลบางส่วนหลงค้างอยู่ในถุงน้ำดี จนกลายเป็นนิ่วในถุงน้ำดีในเวลาต่อมาได้

6.โรคข้อเข่าเสื่อมก่อนวัยอันควร คนอ้วนน้ำหนักตัวจะทำให้เสี่ยงเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม ส่งผลให้ปวดเข่า เดินเหินไม่สะดวกตั้งแต่อายุยังไม่เยอะ

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.